Huy Chương

Huân chương là vật phẩm nổi bật do nhà việt nam đề ra để ghi nhận và tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân ( kể cả người ngoại quốc ) có thành tựu và công trạng hợp với những quy chuẩn khen thưởng được quy tắc theo từng thời kỳ chi tiết.

Luật Thi đua - Khen thưởng quy định : huân chương để dành tặng sỹ quan, binh sĩ chuyên môn cao, người lao động quốc phòng làm việc trong cơ quan , đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân nước ta ; sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn cao làm việc trong cơ quan , đơn vị thuộc cảnh sát nhân dân nước việt nam và người ngoại quốc đã nhàn rỗi cống hiến , đóng góp cho công danh tạo nên và bảo vệ đất nước. Huân chương bao gồm dải huân chương và thân huân chương. Cách thức các loại , hạng huân chương được xác định bằng sắc thái, số vạch trên dải và cuống huân chương. Thẩm quyền tặng huân chương do thủ tướng lựa chọn.

Trước thời điểm ban bố luật thi đua - khen thưởng ( 2003 ) ( 26. 11. 2003 ) , những cơ quan thuộc hệ thống chính trị nước việt nam cũng đề ra huân chương để ghi nhận và dành tặng chung, tặng hoặc truy trao cho đối tượng ( kể cả người ngoại quốc ) có thành tựu và công sức hợp với những tiêu chí khen thưởng được quy tắc theo từng phạm trù và từng thời kỳ chi tiết. Kể từ khi luật thi thố - khen thưởng chính thức hiệu lực, các đơn vị này chỉ còn thẩm quyền đề ra Kỷ niệm chương..

Huy chương là gì?

Huy chương hay huân chương là một tấm kim loại nhỏ, phẳng và tròn được điêu khắc, đúc, tôi, chạm một phù hiệu, chân dung, hoặc hình nghệ thuật khác. Một huy chương có thể được trao cho một người hoặc một tổ chức như một hình thức công nhận cho thành tựu về thể thao, quân sự, khoa học, học tập. Mua các huy chương được sản xuất tại quà tặng doanh nghiệp 24 với giá tốt nhất.

Huy chương Việt Nam trong lịch sử

Được phân thành 2 giai đoạn :

 • Huân chương của nhà việt nam dân chủ cộng hòa ( bây giờ là cộng hòa chủ nghĩa xã hội nước ta từ giai đoạn năm 1945 đến trước ngày 01 tháng bảy năm 2004 ( trước ngày chính thức hiệu lực của luật thi thố - khen thưởng )
 • Giai đoạn từ 1-7-2004 tới bây giờ ( sau ngày luật thi thố - khen thưởng có hiệu lực

Từ 1945 đến 1-7-2004

Gồm có 10 loại huy chương sau:

 1. Huy chương Anh hùng Lao động
 2. Huy chương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
 3. Huy chương Bà mẹ Việt Nam anh hùng
 4. Huy chương Quân giải phóng Việt Nam
 5. Huy chương Kháng chiến hạng nhất, hạng nhì
 6. Huy chương Chiến thắng hạng nhất, hạng nhì
 7. Huy chương Chiến sĩ vẻ vang
 8. Huy chương Quân kỳ quyết thắng
 9. Huy chương Vì an ninh Tổ quốc
 10. Huy chương Hữu nghị

Trong 10 loại huy chương này có hai loại được chia làm 2 hạng và được phân biệt bằng số sao hoặc vạch trên cuống huy chương:

 • Hạng nhất: 2 sao hoặc 2 vạch
 • Hạng nhì: 1 sao hặc 1 vạch

Tình huống cuống huân chương có cả sao và vạch thì lấy số sao để phân hạng. Riêng ba loại huân chương quân kỳ quyết thắng , huân chương vì an ninh tổ quốc và huân chương hữu nghị có cả dải và cuống huân chương.

Từ 1-7-2004 đến nay

Theo Điều 53 của Luật Thi đua - Khen thưởng thì Huy chương của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gồm 4 loại sau:

- 3 loại không phân hạng:

 1. Huy chương Quân kỳ quyết thắng
 2. Huy chương Vì an ninh Tổ quốc
 3. Huy chương Hữu nghị

- 1 loại phân hạng: Huy chương Chiến sĩ vẻ vang

Loại phân hạng được chia làm 3 hạng và được phân biệt bằng số vạch trên dải huy chương:

 • Hạng nhất: 3 vạch
 • Hạng nhì: 2 vạch
 • Hạng ba: 1 vạch

Riêng 3 loại huy chương trước đây là:

 • Huy chương Anh hùng Lao động
 • Huy chương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
 • Huy chương Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

được đổi thành:

 • Huy hiệu Anh hùng Lao động
 • Huy hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
 • Huy hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Huy chương thể thao huy chương vàng, bạc, đồng

 • Huy chương thể thao là một loại hàng chuyên dụng để lưu niệm, trao giải và vinh danh những người hoặc đội nhóm có thành tựu tuyệt vời trong đối kháng thể thao.
 • Thực tiễn, tấm huân chương thể thao nhìn phía bên ngoài chỉ có kích cỡ quá nhỏ tuy nhiên trị giá có nó cực kỳ lớn và bắt buộc phải có trong tổng cộng các màn đối đầu thể thao.
 • Huân chương thể thao là những huy hiệu được xây dựng nhỏ gọn, thích mắt với nhiều hình thù không giống nhau, tuy nhiên phổ thông nhất là hình tròn và gắn dây đeo ở cổ. Huân chương được làm bằng kim loại mạ màu hoặc hợp kim chống gỉ và được sắp xếp chủng màu biểu trưng cho quán quân, huy chương bạc, huychương đồng.
 • Bình thường, tấm huy chương thể thao hình tròn tham gia trước được in logo hình ảnh của cuộc thi và bề mặt sau của tấm huân chương sẽ in thông tin về cuộc thi đó. Mỗi cuộc thi của của các bộ thể loại vận động sự khác nhau có khả năng có các biểu trưng sự khác nhau, vì vậy không chiếc huy chương thể thao nào đồng nhất triệt để.

Ý nghĩa của huy chương thể thao

 1. Huy chương thể thao là món quà tôn vinh, là phần thưởng giành cho các bạn có thành tựu nổi bật và có đóng góp to tát trong một cuộc đấu thể thao nào đó. Những cá nhân nhận được huân chương thể thao là người xứng đáng có uy tín và ái mộ.
 2. Huân chương thể thao biểu trưng cho vẻ vang thắng lợi, với các cố gắng liên tục của các cá nhân và chiến hữu. Trong các cuộc thi thể thao lớn , tấm huân chương thể thao không chỉ là món quà vật chất mà nó chứa đựng giá trị tinh thần rất to tát.
  Người có bản quyền tấm huy chương thể thao là người giỏi , có tài năng nổi bật trong trận thi đấu, bộ thể loại vận động mình thao gia. Tùy thuộc sắp xếp giành thắng lợi về nhất , nhì, ba mà các người chơi thể thao được nhận huân chương tương xứng là đạt giải cao nhất, huân chương bạc, huân chương đồng.
 3. Tấm huy chương thể thao không những tôn vinh người đoạt giải trong lúc này mà nó còn là khu vực cất giữ những hồi ức không thể nào quên cho các người chơi, người đối kháng thể thao.
 4. Đây là món quà tinh thần giúp ta nghĩ lại giai đoạn oanh liệt, mốc son vẻ vang của trường đời. Có thể cho rằng, tấm huân chương thể thao là biểu trưng đẹp và là mục đích hướng tới của tổng cộng các người chơi thể thao.

Mua huy chương, huân chương ở đâu uy tín?

Trước lúc tiến hành xảy ra trận thi đấu hay cuộc thi thể thao với diện rộng trong vùng hay tại các tập thể, tổ chức tổ chức , nhiều người đều sẵn sàng các huân chương thể thao để ban tặng kể từ lúc cuộc đấu dứt điểm. Các tấm huân chương thể thao đẹp , giá trị và sang chảnh là một trong các điều nhận định qui mô tổ chức của trận đấu, cuộc thi đó. để đặt hàng huân chương thể thao đẹp và đạt tiêu chuẩn thì bạn cần tìm chọn các khu vực mua huân chương thể thao được tín nhiệm cao, có hàng chục kiểu dáng.

Công ty TNHH quà tặng Apollo là nơi chuyên phân phối những mẫu huân chương thể thao xây dựng mãn nhãn, điển hình và chuyên nghiệp

Với phương châm : UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH – GIÁ CẢ HỢP LÝ.
---------------------------------------------------

Công Ty Sản Xuất Quà Tặng NGUYỄN MINH ĐỨC

Quà Tặng Doanh Nghiệp - Quà Tặng thương Hiệu - Quà Tặng Sự Kiện

Liên hệ :

Địa chỉ: Số 401/7 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TPHCM
Với hotline: 02873006639 | 0933429779 | 0915380880.
Tại Minh Đức chúng tôi hỗ trợ cho những khách hàng đã từng đặt sản phẩm tại chúng tôi. Và khi bạn đặt số lượng càng lớn thì chi phí bạn sẽ được giá ưu đãi.
Websitehttps://www.qua24.net

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác và quan tâm của Quý khách hàng
DMCA.com Protection Status